lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

เลขที่จดแจ้ง กับ อย. ของสินค้าเจซี ทุกชนิด

เจ้าของร้าน
เจ้าของร้าน
2 ปีที่ผ่านมา

Jz ' เจซี คอสเมติก  " วิถีแห่งธรรมชาติบำบัดประยุกต์ "

 

นำเลขจดแจ้งกับ อย. มารวมไว้ให้ที่เดียว : จะได้ไม่ต้องถามอีกว่า มี อย. หรือเปล่า??  เพราะความจริง มาตรฐานเจซีสูงกว่าที่ อย. กำหนดหลายเท่า  ปกติจะมีเลขจดแจ้ง อย.ที่หน้าสินค้าแต่ละตัวอยู่แล้ว   แต่หลายคนเหมือนจะมองไม่เห็น หรือไม่รู้ว่าเลขอะไร 


-----------------------------------
เลขที่ใบจดแจ้งกับ อย.  FDA Thailand

เซรั่ม Serum 50-1-5700537

คอนดิชันเนอร์ Conditioner  50-1-5700540

ทรีทเม้นท์ Treatment 50-1-5700544

คลีนเซอร์ Cleanser 50-1-5700545

คลีนซิ่งเจล Cleansing Gel  50-1-5700546

นูริช ออยล์ Nourish Oil  50-1-5700547

ไวท์เทนนิ่ง Whitening  50-1-5700548

แฮร์ โทนิค Hair Tonic  50-1-5700549

ซันสกรีน SunScreen  50-1-5700550

บีเอชเอ BHA  50-1-5700551

เจซี เคลียร์ JZ' Clear  50-1-5700552

แชมพู  Shampoo 50-1-5800284

แอคเน่ แคร์  50-1-5902017

-----------------------------------------------

 

 

สามารถตรวจสอบกับเว็บของราชการได้ที่นี่
http://fdaolap.fda.moph.go.th/logistics/cosmetic/CSerch.asp?id=cos

ให้เลือกหัวข้อ ข้อมูลรับแจ้งรายละเอียดเครื่องสำอาง  ติ๊กถูกที่หัวข้อแล้วพิมพ์ : ชื่อสินค้า / ชื่อผู้ผลิต /เลขจดแจ้ง อย. ในช่องว่างช่องใดช่องหนึ่งให้ตรงกับสิ่งที่ใส่ลงไป    จะปรากฎรายละเอียดการจดแจ้งกับทาง อย.ไทย  (ใช้หลักการนี้เพื่อตรวจสอบสินค้ายี่ห้ออื่นได้เช่นกัน ) บางครั้งเว็บราชการจะล่มบ่อย ทำให้กดหาไม่เจอ ควรรอตรวจสอบใหม่วันหลัง หรือลองเลือกใส่ข้อมูลในช่องอื่นแทน  บางช่องบางวัดใส่แล้วขึ้นว่าไม่มีเฉย  แนะนำให้เอาเลขใส่ตรงช่อง... คำค้นจากเลขที่แจ้ง แล้วก๊อบเลขจดแจ้ง อย. ทั้งหมด โดยต้องมี - ด้วย : ถ้าเว็บไม่เดี้ยงจะปรากฎรายละเอียดขึ้นมา 


หมายเหตุ : สินค้าเจซี จด อย. ใหม่หลายชนิด หลังการปรับปรุงสูตรให้ดีขึ้น ดังนั้นเลขบางชุดอาจมีการเปลี่ยนแปลง ไม่เหมือนในเอกสารที่เคยเผยแพร่ในอดีต  ซึ่งเลขที่ขึ้นในหน้านี้จะอัพเดทเป็นเลขปัจจุบันที่ตรวจสอบได้กับเว็บไซต์ของราชการ และเป็นสินค้าที่จำหน่ายตามปกติ  (สินค้าบางชนิดถ้าเลิกจำหน่ายจะต้องแจ้งยกเลิก จึงไม่ขึ้นเลขให้ตรวจสอบนะครับ )  เราพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เพื่อผลที่ดีกับคนใช้มากที่สุด จึงเรียนมาเพื่อทราบ 

-------------------------------------------------

 

 

มีเวลาจะมาเขียนเกี่ยวกับ อย. อีกทีนะครับ  อยากให้รู้คร่าวๆ ว่าสินค้าที่มี อย.ในเมืองไทย   ไม่ได้หมายความว่าจะปลอดภัย   เป็นเพียงการจดแจ้งสูตร และยืนยันสถานที่ผลิต ผู้จัดจำหน่าย  เพื่อกรณีมีปัญหา จะได้ตามไปสะสางได้ถูกต้อง


แต่พอจดแจ้งแล้ว หลายชนิด อาจใส่สารอันตรายไปทีหลัง  ไม่มีใครไปตรวจสอบ ยกเว้นใช้แล้วหน้าแหก แล้วไปแจ้งความ  เขาถึงไปตรวจ ซึ่งถึงเวลานั้น คนขายอาจรวยสบายไปแล้ว  และโทษปรับก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิด    จึงยังมีคนทำสินค้าหลอกลวงมาเสมอ


คลินิคดังยังเคยตรวจพบสารปรอทในครีมที่จ่ายโดยแพทย์  
และตัวอย่าง เครื่องสำอางแบรนด์ดัง ยังเจอสารพิษเพียบ  นี่พี่หมอผิวหนังแชร์มา เธอบอกว่า ถึงว่าทำไมตรวจปัสสาวะคนไข้ แล้วเจอโลหะหนักตลอด  ซึ่งสินค้าพวกนี้ก็ได้รับการับรองระดับโลก
น่าเชื่อถือซะ แล้วเป็นไงหละ!! 

แฉเครื่องสำอาง49แบรนด์ดังเจือสารพิษเพียบ(คลิ๊ก)

ที่มา http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/business/global/20120222/437721/news.html

** ข่าวจาก อย. เตือนเครื่องสำอางดังหลายแบรนด์ มีโลหะหนัก(คลิ๊ก)ดังนั้นความน่าเชื่อถือ คือคุณธรรมของผู้ผลิตครับ  ซึ่งมาตรฐานของเราสูงกว่าที่ อย.ไทย กำหนดไว้เยอะ  สูงกว่า FDA สหรัฐกำหนดไว้ด้วยครับ  ทำสินค้าเพื่อช่วยคนถ้าคนรู้จักผมดี จะเข้าใจว่า ผมไม่อยากได้อะไรทางโลกแล้ว  ถ้าผมอยากรวย ไปทำอาชีพอื่นได้อีกมากมาย ไม่เสียเวลา  มาทำของราคาถูกแต่คุณภาพชนกับสินค้าระดับโลกแบบนี้หรอกครับ  อยากมีสินค้าทางเลือกให้สำหรับคนที่ต้องการ  ที่จะเลี่ยงสารเคมี หรือสารเสี่ยงอันตราย และใช้สินค้าที่ดูแลผิวได้จริง


สินค้าส่วนหนึ่ง ทำเพื่อถวายพระโดยตรงครับ  เพราะท่านมีปัญหาผิวกันมาก จากสารเคมีที่เราถวายให้ท่าน  รวมถึงเวลาปลงผม โกนหนวด พระที่สูงอายุ ท่านจะยิ่งเจ็บอักเสบมาก  ตัวเซรั่ม ทรีทเม้นท์ จะช่วยบรรเทาตรงนี้ได้แบบน่าทึ่งครับ    ยังไม่นับกับ คลีนซิ่งเจล ที่ใช้อาบน้ำได้แบบอ่อนโยนมากๆ 

เจซี คอสเมติก ไม่เหมือนธุรกิจทั่วไปนะครับ  เราไม่เคยมองว่าคนซื้อเป็นลูกค้า  แต่เป็นการแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้แก่กัน   และราคาที่ขาย คือการให้คนซื้อช่วยออกค่าต้นทุน  ซึ่งเป็นสินค้าเกรดสูงกว่าท้องตลาด ต้นทุนสูงมากครับ  ถ้านับค่าบริหารจัดการหลายด้าน บางตัวนี่ยังไม่รู้ขายไปได้ยังไงเลย  คนที่ไม่เคยทำอะไรด้วยใจ ไม่เคยเสียสละอะไรให้คนอื่นที่ไม่รู้จัก  คงไม่เข้าใจหรอกว่า ผมทำไปเพื่ออะไร

คนเราพอมันเบื่อโลก ไม่อยากได้อะไรแล้ว  การให้ คือสิ่งที่จะมีอยู่คู่กับลมหายใจจนวันสิ้นชีวิตครับ   ติดตามอัพเดทกิจกรรมบุญของผมได้ที่เฟซบุ๊คเป็นหลัก  ขอให้ทุกท่านเจริญในทางที่เป็นกุศลยิ่งขึ้นไป   มีเวลา อยากให้ไปโหลดเสียงอ่านหนังสือมาฟังกันบ้าง  จะทำให้ผิวพรรณ และปัญหาในชีวิตลดลงได้จริงครับ

http://www.jozho.net/index.php?mo=3&art=128296


(ดูชื่อสารเสี่ยงที่ไม่ควรใช้ คลิ๊กรูป)

 

 
 
1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ชื่อ
อีเมล
ข้อความ
  • ตอบกระทู้

ติดต่อ สั่งซื้อ สอบถาม

T: 086-400-9749 (9.00-20.00น.)
facebook

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top